Bé đi Siêu thị

Công tác tổ chức cho trẻ tham quan, dã ngoại tại siêu thị, nhà sách là hoạt động mới của nhà trường tổ chức trong năm học: 2018-2019,  nhằm tạo thêm cho trẻ được trải nghiệm nhiều điều thiết thực trong thực tế, học được nhiều kĩ năng từ cuộc sống.

Vào những ngày tổ chức cho trẻ đi tham quan giáo viên trao đổi với phụ huynh cho trẻ đi học sớm, chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi đi tham quan. Thực sự trẻ rất hào hứng, thích thú, ngay từ sáng sớm, các bé đã nô nức đến trường, chuẩn bị một ít tiền xin từ cha mẹ để được đi dã ngoại cùng với các cô giáo và các bạn. Khi đến siêu thị, đến nhà sách giáo viên tổ chức cho các bé tự do thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, màu sắc rực rỡ, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé. Trong suốt quá trình tham quan các cô giáo linh hoạt, khéo léo lồng ghép hướng dẫn cho các bé những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị, khi đi nhà sách như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng mua hàng tương ứng với số tiền trẻ có, kỹ năng ứng xử nơi công cộng, kĩ năng chờ đến lượt khi tính tiền... Đơn giản và gần gũi nhưng hoạt động thực tiễn này đã thực sự giúp các bé được khám phá, trải nghiệm, học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, thể hiện khả năng giao tiếp và quan trọng hơn cả là cách tự bảo vệ bản thân nơi công cộng. Các bé thật sự háo hức và thích thú vì đây là lần đầu tiên các bé được đi siêu thị, đi nhà sách mà không có cha mẹ đi cùng. Những buổi tham quan dã ngoại siêu thị, nhà sách như vậy, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thực tế đáng nhớ và bổ ích của các bé ở lứa tuổi mầm non.