Địa chỉ: Châu Đức - Vũng Tàu

Sáng tạo thùng rác từ nguyên vật liệu phế thải


Trong những tháng đầu năm học 2019-2020, trường mầm non Ánh Dương đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tích cực để đảm bảo công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo kế hoạch đề ra. Một trong những hoạt động được giáo viên, phụ huynh quan tâm là công tác giáo dục, dạy trẻ bảo vệ môi trường.

Cùng với thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo kết luận số 593/TB-UBND, ngày 12/9/2019 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị năm học mới 2019-2020, nhà trường đã phát động toàn thể giáo viên nhà trường tận dụng các loại đồ dùng phế thải đem sửa chữa, thiết kế lại thành thùng đựng rác, việc làm này đã được các cô và trò trường mầm non Ánh Dương đồng tình cao, tích cực thi đua thực hiện. Qua thực hiện những vật dụng cũ tưởng như bỏ đi đã được bàn tay khéo léo của các cô giáo, sự giúp sức của trẻ, của phụ huynh đã được sơn sửa, sáng tạo thành những thùng đựng rác với nhiều màu sắc, hình ảnh thật dễ thương phù hợp với trường mầm non. Đặc biệt là các thùng rác được thiết kế để phân loại rác theo các nhóm như: rác thải sinh hoạt, rác thải cứng, rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ... giúp trẻ phân loại được các loại rác đế áp dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Hiện nay nhà trường đã thiết kế được nhiều thùng rác bố trí ở các khu vực hành lang lớp học, một số thùng rác đặt ở các khu vực vui chơi của trẻ..., tạo thêm cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong nhà trường.

Qua hoạt động trên của nhà trường đã có nhiều tác động tích cực đến nhận thức cho đội ngũ giáo viên, giúp nâng cao nhận thức trong tiết kiệm, phát huy tính sáng tạo trong công tác, giúp trẻ có ý thức trong bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan cho trường lớp được xinh đẹp hơn.