Địa chỉ: Châu Đức - Vũng Tàu

THƯ VIỆN CỦA BÉ


Để tạo được môi trường cho trẻ hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm một cách có khoa học, vào đầu năm học 2020-2021 trường MN Ánh Dương, huyện Châu Đức đã xây dựng kế hoạch và dựa vào điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực của đội ngũ… cùng một số giáo viên nồng cốt của nhà trường bàn bạc tìm ra phương án, ý tưởng hay, sáng tạo để tạo khu đọc sách cho trẻ trong trường mầm non

      Một số hình ảnh thư viện của bé trong nhà trường   

 

        Trong quá trình thực hiện tạo khu đọc sách cho trẻ

      Sau khi đã hoàn thành được ý tưởng, để tiện trong công việc, giáo viên tự đến các vựa ve chai, tìm kiếm các nguyên vật liệu mình cần làm, đề xuất những vật tư, vật liệu cần mua, nhà trường cấp kinh phí để cho các tổ tự chủ động lựa chọn, tự mua những vật tư, vật liệu vừa ý của mình.  

       Đối với những công việc khó như: Tạo các khung hàng rào, khung cổng các khu đọc sách, cắt các ống nhựa, các mãnh gỗ ép, các lốp xe để làm kệ sách, làm những chiếc ghế ngồi, sơn ống nhựa, sơn bánh xe, cắt gạch để làm bàn… Nhà trường sắp xếp hỗ trợ.

       Ngoài ra nhà trường cùng giáo viên còn vận động phụ huynh tham gia cùng làm những công việc như: Phụ huynh làm thợ mộc nhờ làm các kệ, phụ huynh làm thợ nhôm kiếng làm các khung kiếng, các bệ kiếng, nhờ phụ huynh khoan tường, cắm hoa, sơn đồ chơi… Với những cách vận động trên giúp giảm giá thành, giảm tải những công việc nặng, tạo được sự gắn bó giữa nhà trường với một số phụ huynh, giữa phụ huynh và giáo viên.

        Trong thời gian thực hiện, BGH nhà trường thường xuyên đến các tổ, để giúp các cô về ý tưởng và điều chỉnh những ý tưởng không phù hợp với thực tiễn, điều động kịp thời nhân viên hỗ trợ giúp các cô những việc khó. Đồng thời nắm bắt công việc của phụ huynh để chủ động giao lưu, liên hệ nhờ sự hỗ trợ giúp các cô những công việc khó, hay những công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao… để công việc được tiến triển tốt. 

         Từ sự thống nhất đoàn kết của tập thể nhà trường đã tạo ra các khu đọc sách cho các bé mang lại tính thẩm mỹ và tính nhân văn cao trong nhà trường vào đầu năm học.